TRANG NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO CỦA TS. ĐINH VIỆT HOÀ

Tự do đến từ tri thức - Knowledge sets freedom

Đại hội trù bị Hội đồng trường Trường Đại học Nguyễn Trãi

Sáng nay ngày 05/6/2020, sau một thời gian chuẩn bị, được sự đồng ý của HĐQT và BGH trường Đại học Nguyễn Trãi, phiên họp trù bị Hội đồng trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phiên họp trù bị lần này do TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cùng với sự tham gia của các thành viên trong HĐQT, Ban giám hiệu và Hội đồng trường như:

 1. GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Tổng Thư ký hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước;
 2. GS.TS Nguyễn Đình Hương – Nguyên Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân – Phó chủ nhiệm UBVHGD TN & NĐ, Đại biểu QH Khóa 11 nhiệm kỳ 2002-2007;
 3. GS Hà Tôn Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Stellar Management;
 4. PGS.TS. Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam;
 5. PGS Nguyễn Trọng Điều – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ – Chủ tịch Hội doanh nhân tư nhân VN;
 6. KS Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch, Tổng Giám đốc CMC;
 7. PGS.TS Đinh Việt Hòa – Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN);
 8. KTS Nguyễn Tuấn Ngọc – Phó Chủ tịch Công ty cổ phần INNO;
 9. ThS Vũ Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng trách Tài chính;
 10. TS Trịnh Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng thường trực, Giám đốc điều hành;
 11. PGS.TS Nguyễn Hữu Huệ – Phó Hiệu trưởng phụ trách Khoa Sau đại học;
 12. KTS Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng;
 13. TS Bùi Hoàng Lân – Phó Hiệu trưởng;
 14. TS.KTS Hoàng Văn Trinh – Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc;
 15. TS. Phan Kim Chiến – Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh;
 16. TS. KTS Đoàn Ngọc Tú – Trưởng ban Dự Án;
 17. ThS. Trần Thị Lan – Phó Giám đốc Điều hành, trưởng ban Tổ chức Nhân sự;
 18. Ông Trần Văn Tuyến – Phó Giám đốc Điều hành, trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông;
 19. KTS. Trịnh Quốc Cường – Cựu sinh viên nhà trường, Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc Pyramid +5Mở đầu phiên họp, cả hội trường có những phút lắng đọng khi nghe lại Bài ca Đại học Nguyễn Trãi – bài hát truyền thống của nhà trường do chính TS. Nguyễn Tiến Luận viết lời, sau đó cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của ngày lễ khai giảng năm học 2019-2020 vừa qua, xem lại câu chuyện về TS. Nguyễn Tiến Luận – người doanh nhân Binh nhì dâng hiến đời mình cho ngành giáo dục nước nhà – sống để trả nợ và tri ân đồng đội.Và mở đầu cho những nội dung chính của phiên họp, TS. Trịnh Thanh Bình – Phó hiệu trưởng thường trực, Giám đốc điều hành nhà trường thay mặt Hội đồng quản trị lên chia sẻ về tình hình chung của nhà trường trong những năm vừa qua, cùng nhìn lại những điều mà nhà trường đã và chưa đạt được cùng với đó là những kế hoạch của nhà trường trong những năm tới, trong đó chú trọng nâng tầm thương hiệu, vị thế của NTU thông qua việc nâng cao chất lượng đào tạo dạy và học, mở rộng quy mô đào tạo. Tiếp sau đó, ThS. Trần Thị Lan đại diện Ban Tổ chức Nhân sự đã báo cáo  tổng quan về tình hình nhân sự của nhà trường trong những năm vừa qua và kế hoạch nhân sự cho những năm tới, đặc biệt chú trọng trong việc mở rộng quy mô đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của nhà trường, cùng với đó là nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên sao cho tương xứng với chiến lược phát triển của nhà trường.Tiếp nối hội nghị, các đại biểu đã được TS. KTS Đoàn Ngọc Tú trình bày về dự án Khu đô thị Đại học thông minh quốc tế với diện tích 34ha dự kiến sẽ được khởi công trong thời gian tới với những tiện nghi đẳng cấp cho việc đào tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp, hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ những tài năng của Việt Nam và bạn bè quốc tế.
 20. Và để tổng kết và đưa ra định hướng chỉ đạo chung cho Hội nghị chính thức của Hội đồng trường Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ diễn ra vào khoảng tháng 8 tới, TS. Nguyễn Tiến Luận đã đưa ra những chiến lược mà Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường muốn hướng đến trong kế hoạch đến năm 2030  tầm nhìn đến năm 2052 như sau:

  Định hướng phát triển giai đoạn 2020- 2025:

 21. Ưu tiên các hoạt động Hợp tác quốc tế, liên doanh liên kết phối hợp đào tạo với các trường Đại học danh tiếng Hàn quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh và Đức để chuyển giao công nghệ đào tao, cấp văn bằng bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, phong hàm PGS, GS tại Việt nam theo mô hình du học tại chỗ, xuất khẩu tại chỗ.
 22. Hiện nay, Đại học Nguyễn Trãi đã hợp tác với 30 trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc để gửi học sinh sang du học, trao đổi sinh viên, Hợp tác với Viện Chấn hưng Busan và Hội thiết kế Busan thành lập, khai trương Viện Thiết kế tại 266 Đội Cấn, Hà Nội.
 23. Trường Đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc đề xuất với Đại Học Nguyễn Trãi thành lập Viện ngôn ngữ tiếng Hàn tại Đại Học Nguyễn Trãi để phối hợp đào tạo theo chương trình 2+2 để cấp song bằng trình độ cử nhân.
 24. Hiện nay, Trường Đại Học Nguyễn Trãi đã trao đổi sinh viên học tập tại Nhật  Bản theo quy trình đào tạo của Nguyễn Trãi là 1 + 1 và liên kết đào tạo 2+ 2 với Đại học Đông Á.  Họ đã cấp học bổng cho 10 sinh viên của khoa tiếng Nhật trị giá hơn 1 tỷ đồng.
 25. Trường Đại Học Nguyễn Trãi đã nhận tài trợ của các Đại học Hàn Quốc, các công ty, các doanh nghiệp và ngân hàng Hàn Quốc trị giá 4 tỷ đồng, trang bị cho phòng Lab học tiếng và thiết kế.
 26. Đối với Dự án “Khu đô thị đại học thông minh quốc tế” quy mô 34 ha trong đó có 600 doanh nghiệp và 20-25.000 người làm việc dự kiến khởi công vào đầu 2022.
 27. Định hướng phát triển Giai đoạn 2025- 2030:

 28. Ưu tiên Mở nhiều cơ sở đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi tại các tỉnh thành trên cả nước và các cơ sở đào tạo tại nước ngoài. Hoạt động theo hình thức liên kết và cổ phần.
 29. Phát triển Đại Học Nguyễn Trãi thành Đại học có nhiều trường nằm trong trường và Hội đồng trường trở thành Hội đồng Đại Học Nguyễn Trãi.
 30. Phấn đấu Đại học Nguyễn trãi xếp hạng trong top đầu của các Đại học Đông Nam Á.
 31. Định hướng phát triển từ 2030 và tầm nhìn 2052: Trong giai đoạn này Đại Học Nguyễn Trãi là cơ sở giáo dục Đại học tư thục vì lợi nhuận và sau 2052 thì Đại Học Nguyễn Trãi là cở sở giáo dục Đại học tư thục hoạt dộng không vì lợi nhuận, nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

  Về thành lập “Hội đồng trường, Trường Đại học Nguyễn Trãi”: Việc thành lập Hội Đồng Trường Đại học Nguyễn Trãi là sự sống còn của trường, là một sự lựa chọn ưu tiên số 1 cho sự phát triển thịnh vượng của Đại Học Nguyễn Trãi trong tương lai. Hội đồng trường sẽ bao gồm các tiểu ban như Tiểu ban Khoa học- Đào tạo, Tiểu ban tổ chức – nhân sự và hợp tác quốc tế, Tiểu ban phát triển dự án (thành lập trung tâm, viện, doanh nghiệp thuộc trường), Tiểu ban tư vấn đầu tư –truyền thông, Tiểu ban về khởi nghiệp, việc làm, Tiểu Ban cơ sở vật chất, tài chính và Hành chính tổng hợp. Năm 2020 – 2021, Hội đồng Trường triển khai 2 dự án:

 32. Đào tạo từ xa
 33. Xuất bản tạp chí.
 34. Do vậy, tại phiên họp hôm nay, Nhà trường xin đề cử 01 ban để triển khai thực hiện Dự án:

 35. TSKH. Trần Văn Nhung;
 36. GS Hà Tôn Vinh;
 37. GS.TS Nguyễn Đình Hương;
 38. PGS.TS Đinh Việt Hòa;
 39. TS. Trịnh Thanh Bình;
 40. KTS. Ngô Doãn Đức.
 41. PGS.TS Nguyễn Hữu Huệ.Cuối cùng, sau khi nghe TS, Nguyễn Tiến Luận phát biểu chỉ đạo và đưa ra những định hướng chiến lược sắp tới, hội nghị đến với phần thảo luận, góp ý với những ý kiến đáng chú ý được đưa ra như: học tập mô hình Đại học “Sinh viên ở đâu, đại học ở đó” đang rất được ưu chuộng tại Mỹ; muốn thu hút được nhân tài, không quan trọng trả cho họ bao nhiêu mà phải tạo điều kiện, sân chơi cho họ sáng tạo, phát triển; nên xây dựng hội đồng nhà trường có đủ 4 thành phần: nhà sáng lập, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, người có học thức, học vị và những doanh nhân, nhà tài phiệt giàu có;….Kết thúc phiên họp trù bị, TS. Nguyễn Tiến Luận đã mời các quý vị khách quý bớt chút thời gian vàng ngọc ở lại cùng tham gia bữa tiệc thân mật..Nguồn - http://daihocnguyentrai.edu.vn/

Bài viết liên quan
Chủ tịch PAILEMA dự hội thảo về giáo dục việt Nam 2021 do Quốc hội tổ chức

Chủ tịch PAILEMA dự hội thảo về giáo dục việt Nam 2021 do Quốc hội tổ chức

KHAI GIẢNG LỚP DOANH NGHIỆP TẠI 4 THÀNH PHỐ LỚN Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

KHAI GIẢNG LỚP DOANH NGHIỆP TẠI 4 THÀNH PHỐ LỚN Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận tư vấn